Bài tập về dấu câu lớp 5

     
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Bài tập Trắc nghiệm giờ việt lớp 5Việt phái nam - núi sông emCánh chim hòa bìnhCon bạn với thiên nhiênÔn tập thân học kì 1Giữ mang màu xanhVì hạnh phúc con ngườiÔn tập cuối học tập kì 1Người công dânVì cuộc sống đời thường thanh bìnhNhớ nguồnÔn tập thân học kì 2Nam với nữNhững người sở hữu tương lai của đất nướcÔn tập cuối học kì 2
Bài tập trắc nghiệm Ôn tập về vệt câu (dấu chấm, chấm hỏi, chấm than, vết phẩy) lớp 5 bao gồm đáp án
Trang trước
Trang sau

Với 15 bài bác tập trắc nghiệm Luyện từ cùng câu: Ôn tập về vết câu (dấu chấm, chấm hỏi, chấm than, dấu phẩy) lớp 5 gồm đáp án, chọn lọc sẽ giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm trường đoản cú đó nắm vững kiến thức bài xích học.

Bạn đang xem: Bài tập về dấu câu lớp 5

Trắc nghiệm Ôn tập về lốt câu (dấu chấm, chấm hỏi, chấm than, vệt phẩy) lớp 5 tất cả đáp án

Câu 1: Với ngôn từ sau đây, con hãy đặt một vệt câu phù hợp:

Bày tỏ sự yêu quý của con trước chiếc áo mà chúng ta con vẫn mặc

A.Bạn mặc mẫu áo này đẹp đấy?

B.Bạn mặc mẫu áo này đẹp nhất đấy.

C.Bạn mặc dòng áo này đẹp nhất đấy!

D.Bạn mặc loại áo này rất đẹp đấy

Hiển thị đáp án

Lời giải:

- Trước hết, xác minh “bày tỏ sự mến mộ của em trước dòng áo mà chúng ta em sẽ mặc” là ở trong một câu cảm thán.

-> vết câu buộc phải dùng là “!”

Đáp án đúng:C


Câu 2: Với văn bản sau đây, bé hãy để một dấu câu phù hợp:

Bày tỏ sự tò mò, vướng mắc trước một vấn đề mà bé còn chưa được rõ

A.Cậu là Minh gồm phải không?

B.Cậu là Minh bao gồm phải không!

C.Cậu là Minh có phải không.

D.Cậu là Minh gồm phải không:

Hiển thị đáp án

Lời giải:

- xác định “bày tỏ sự tò mò, thắc mắc trước một vấn đề mà con còn không được rõ” thì hình dạng câu bắt buộc dùng là câu hỏi.

-> dấu câu phải dùng cho là vệt “?”

Đáp án đúng:A


Câu 3: Với nội dung sau đây, nhỏ hãy để một dấu câu phù hợp:

Thể hiện nay yêu cầu, nguyện vọng mong muốn bạn bản thân thực hiện.

A.Trời rét quá, open giúp tớ với.

B.Trời lạnh quá, open giúp tớ với?

C.Trời lạnh quá, open giúp tớ với!

D.Trời lạnh quá, open giúp tớ với:

Hiển thị đáp án

Lời giải:

- xác minh “thể hiện yêu cầu, nguyện vọng mong ước bạn mình thực hiện” là đẳng cấp câu mong kiến.

-> vết câu cần thực hiện là dấu “!”

Đáp án đúng:C


Câu 4: lúc chép lại câu chuyện vui dưới đây, các bạn Hùng đã quăng quật quên một số trong những dấu câu. Nhỏ hãy khiến cho bạn điền thêm các dấu câu vào nơi trống:

Tỉ số không được mở

Nam: - Hùng này, hai bài xích kiểm tra giờ Việt và Toán hôm qua, cậu được mấy điểm?

Hùng: - Vẫn chưa mở được tỉ số.

Nam: - tức là sao?

Hùng: - Vẫn sẽ hòa không – không.

Nam: ?!

Hiển thị đáp án

Lời giải:

- Câu 1: Là câu hỏi -> nên điền lốt hỏi chấm

- Câu 3: Là câu hỏi -> yêu cầu điền lốt hỏi chấm

- Câu 4: Là câu nói ->Phải điền lốt chấm

Đáp án đúng:

Tỉ số không được mở

Nam: - Hùng này, hai bài xích kiểm tra tiếng Việt và Toán hôm qua, cậu được mấy điểm?

Hùng: - Vẫn không mở được tỉ số.

Nam: - tức thị sao?

Hùng: - Vẫn đã hòa không – không.

Nam: ?!


Câu 5:Điền vết câu thích hợp vào vị trí trống trong câu chuyện sau đây:

Cô giáo viết lên bảng một câu ghép

“Mặc cho dù tên giật rất hung hăng giảo hoạt nhưng sau cùng hắn vẫn nên đưa tay vào còng số 8 ”

Rồi cô hỏi

- Em nào mang lại cô biết nhà ngữ của câu trên ở đâu

Hùng cấp tốc nhảu

- Thưa cô chủ ngữ đang phía bên trong nhà giam ạ

Hiển thị đáp án

Lời giải:

- Câu 1: thầy giáo viết lên bảng một câu ghép ( ) : trình bày một vụ việc -> câu đề cập -> đặt dấu nhì chấm ( : )

- Câu 2: “Mặc cho dù tên giật rất hung hăng ( ) gian trá nhưng sau cuối hắn vẫn đề nghị đưa tay vào còng số 8 ( )”

+Đặt thân hung hăng cùng gian xảo phân làn giữa nhị tính từ cùng lever thì ta cần sử dụng dấu phẩy (,)

+Toàn cỗ câu này là 1 trong những câu nói nên kết thúc câu để dấu chấm (.)

- Câu 3: Rồi cô hỏi ( ) : trình bày một vụ việc -> câu nhắc -> để dấu nhì chấm ( : )

- Câu 4: Em nào cho cô biết công ty ngữ của câu trên ở đâu ( ) : Hỏi một vụ việc -> câu hỏi

- Câu 5: Hùng cấp tốc nhảu ( ) : nói một vấn đề -> câu nói -> để dấu hai chấm ( : )

- Câu 6: Thưa cô ( ) chủ ngữ đang bên trong nhà giam ạ ( )

+ Sau chữthưa côthì để dấu phẩy để phân làn thành phần phụ cùng với thành phần chủ yếu trong câu

+Kết thúc câu đặt dấu chấm than

Đáp án đúng:

Cô giáo viết lên bảng một câu ghép (:)

“Mặc mặc dù tên chiếm rất hung hăng (,) quỷ quyệt nhưng cuối cùng hắn vẫn nên đưa tay vào còng số 8 (.)”

Rồi cô hỏi (:)

- Em nào đến cô biết nhà ngữ của câu trên ở chỗ nào (? )

Hùng nhanh nhảu (: )

- Thưa cô (, ) chủ ngữ đang phía trong nhà giam ạ (!)


Câu 6:Với câu chữ sau đây, bé hãy để một vết câu phù hợp:

Nhờ em (hoặc anh, chị) lấy hộ quyển sách.

A.Anh rước giúp em quyển sách làm việc trên bàn kia với?

B.Anh rước giúp em quyển sách ngơi nghỉ trên bàn cơ với.

C.Anh lấy giúp em quyển sách ở trên bàn tê với!

D.Anh mang giúp em quyển sách sinh hoạt trên bàn tê với,

Hiển thị đáp án

Lời giải:

- Với văn bản “Nhờ em (hoặc anh, chị) mang hộ quyển sách” nằm trong về kiểu dáng câu cầu khiến.

-> câu mong khiến

- lốt câu đề nghị chọn là dấu chấm than

Đáp án đúng:C


Câu 7:Với câu chữ sau đây, bé hãy đặt một vệt câu phù hợp:

Hỏi cha xem mấy tiếng hai tía con đi thăm ông bà.

A.Bố ơi mấy giờ thì hai bố con mình đi thăm ông bà?

B.Bố ơi mấy giờ thì hai ba con mình đi thăm ông bà.

C.Bố ơi mấy tiếng thì hai tía con bản thân đi thăm ông bà!

D.Bố ơi mấy giờ đồng hồ thì hai ba con bản thân đi thăm ông bà,

Hiển thị đáp án

Lời giải:

- khẳng định câu tất cả nội dung “Hỏi ba xem mấy giờ đồng hồ hai bố con đi thăm ông bà” là hình dáng câu hỏi.

-> vệt câu cần sử dụng là vết hỏi chấm

Đáp án đúng:A.

Xem thêm: 5 Cách Đắp Mặt Nạ Nước Vo Gạo Để Được Bao Lâu ? Có Để Qua Đêm Được Không?

Bố ơi mấy giờ đồng hồ thì hai tía con bản thân đi thăm ông bà?


Câu 8:Với văn bản sau đây, bé hãy để một lốt câu phù hợp:

Thể hiện sự trầm trồ trước kết quả của bạn.

A.Bài văn của cậu giỏi thật đấy.

B.Bài văn của cậu tốt thật đấy?

C.Bài văn của cậu xuất xắc thật đấy!

D.Bài văn của cậu tốt thật đấy,

Hiển thị đáp án

Lời giải:

- nội dung “Thể hiện nay sự trầm trồ trước các kết quả của bạn” thuộc phong cách câu cảm thán

-> vệt câu cần thực hiện là dấu chấm cảm

Đáp án đúng:C


Câu 9:Với ngôn từ sau đây, con hãy đặt một vệt câu phù hợp:

"Thể hiện nay sự ngạc nhiên, phấn kích khi được mẹ bộ quà tặng kèm theo cho một món quà mà con ý muốn từ lâu".

A.Ôi, cái váy hồng đẹp mắt quá bà mẹ ạ.

B.Ôi, chiếc váy hồng rất đẹp quá chị em ạ,

C.Ôi, mẫu váy hồng đẹp quá bà mẹ ạ!

D.Ôi, dòng váy hồng rất đẹp quá bà bầu ạ?

Hiển thị đáp án

Lời giải:

- câu chữ “Thể hiện nay sự ngạc nhiên, vui tươi khi được mẹ tặng kèm cho một món quà cơ mà con mong muốn từ lâu” là thuộc giao diện câu cảm thán

-> vết câu cần thực hiện là vết chấm than

Đáp án đúng:C


Câu 10: Tìm vào phần nhiều dấu phẩy bị sử dụng sai trong số câu dưới đây:

a.Lớp 5B, phụ trách văn nghệ, lớp 5C phụ trách đón tiếp đại biểu.

b. Xung quanh nước, yên bình như gương, những bé chim đang bay lượn.

Hiển thị đáp án

Lời giải:

a. Lớp 5B, phụ trách văn nghệ, lớp 5C phụ trách đón rước đại biểu.

-> bỏ dấu phẩy ở đoạn ngăn cách giữa lớp 5B với phụ trách văn nghệ.

b. Trên mặt nước, yên bình như gương, những nhỏ chim đang cất cánh lượn.

-> quăng quật dấu phẩy ở chỗ ngăn phương pháp giữa xung quanh nước và yên bình như gương.


Câu 11:Tìm vào số đông dấu phẩy đã biết thành đặt không nên vị trí trong những câu sau:

a. Vào lớp, các bạn, học viên đang chăm chú nghe cô giáo giảng.

b. Lan là, một học viên chăm ngoan, học tập giỏi.

Hiển thị đáp án

Lời giải:

a. Vào lớp, các bạn, học sinh đang chăm chú nghe cô giáo giảng.

-> vứt dấu phẩy ở trong phần ngăn giải pháp giữa chúng ta và học tập sinh.

b. Lan là, một học viên chăm ngoan, học giỏi.

-> vứt dấu phẩy ở đoạn ngăn phương pháp giữa Lan là với một học sinh…

Quan hệ từ: vào, như, trên, trong, trong, Trong, của.


Câu 12:Câu sau đây thuộc kiểu câu nào:

Bạn bao gồm phải là học sinh trường này không?

A.Câu hỏi

B.Câu kể

C.Câu mong khiến

D.Câu cảm thán

Hiển thị đáp án

Câu 13: Câu dưới đây thuộc phong cách câu nào?

"Chiều nay, cậu tới sớm 10 phút nhé!"

A.Câu hỏi

B.Câu kể

C.Câu mong khiến

Câu cảm thán

Hiển thị đáp án

Câu 14:Con hãy ghép tác dụng của lốt câu làm việc cột đề nghị với vết câu tương ứng ở cột trái:

*

Hiển thị đáp án

Lời giải:

1 – b: vệt chấm: ngừng câu, trình bảy một sự việc, một câu chuyện.

2 – d: Chấm hỏi: Hỏi một vụ việc nào đó

3 – a: Chấm than: phân trần cảm xúc; bộc lộ yêu cầu, mongmuốn của bản thân mình

4 – c: lốt phẩy: ngăn cách giữa các thành phần trong câu

Đáp án đúng:1 – b, 2 – d, 3 – a, 4 – c


Câu 15:Con hãy nối mọi câu sinh hoạt cột đề nghị với tác dụng tương ứng của vệt phẩy có trong câu đó ở cột trái:

*

Hiển thị đáp án

Lời giải:

1 – c: phân làn các phần tử cùng công tác trong câu: Lan, Ngọc, Quỳnh rất nhiều là học tập sinh.

2 – b: phân làn trạng ngữ với chủ ngữ cùng vị ngữ: Chiều nay, chị em sẽ trở về.

Xem thêm: Những Bài Văn Hay Lớp 9 Thi Vào 10 Môn Ngữ Văn: Các Dạng Bài Văn Nghị Luận

3 – a: chống cách những vế câu vào câu ghép: bố đang gặt lúa ngoài đồng, người mẹ đi thóc trong sân, Lan nấu cơm trắng trong bếp, mọi cá nhân một việc.

Đáp án đúng:1->c, 2->b, 3->a



Các chủ thể khác không ít người xem


Ngân mặt hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.maybomnuocchuachay.vn


KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa đào tạo và huấn luyện lớp 5 cho nhỏ sẽ được tặng kèm miễn tổn phí khóa ôn thi học tập kì. Bố mẹ hãy đăng ký học demo cho bé và được support miễn giá thành tại khoahoc.maybomnuocchuachay.vn