Câu đố về an toàn giao thông

     
Câu đố về an toàn giao thông ko chỉ đem đến cho các bé xíu những khoảng thời gian ngắn thư giãn, trận cười thật tươi mà còn tồn tại tính giáo dục rất lớn giúp nhỏ bé hiểu hơn về luật bình yên giao thông, cải thiện ý thức khi tham gia giao thông. Và từ bây giờ maybomnuocchuachay.vn xin reviews đến các bạn top những câu đố về bình yên giao thông tuyệt nhất đến bé.

Câu đố về bình yên giao thông số kỹ thuật 5

Câu 1:

Con gì ko mắt không tai

Có đầu, gồm cuối, người nào cũng nhờ?

-> Đáp án: con đường

Câu 2:Mắt đỏ, vàng, xanhĐêm ngày đứng canhNgã bốn đường phốMắt đỏ báo “dừng”Mắt xanh báo “đi”Vàng “Chờ tí nhé”Đố nhỏ xíu đèn gì?-> Đáp án: Đèn biểu lộ giao thông

Câu 3:

Nơi nào tất cả khách tập trung

Có tàu hỏa đỗ, khách đông lên tàu?

-> Đáp án: bên ga

Câu 4:

Chẳng buộc phải chim

Mà gồm cánh

Chở mặt hàng khách

Đến hồ hết nơi

Giữa mây trời

Đang cất cánh lượn

Là gì ?

-> Đáp án: Máy bay

*
Câu đố về bình an giao thông số 5

*
Câu đố về an ninh giao thông số kỹ thuật 5

Câu đố về bình an giao thông số kỹ thuật 4

Câu 1:

Con gì quá sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển cả tới nghịch khắp vùng?

-> Đáp án: bé tàu

Câu 2:

Cái gì bay bướm trên caoChở từng nào khách ta, Tây đi về?-> Đáp án: lắp thêm bay

Câu 3:Có đầu, ko miệng, ko taiĐôi mắt như chẳng chú ý ai ban ngàyĐêm chạy, “đôi mắt” sáng sủa thayBốn chân là bánh, chứa đầy gần như hơi?-> Đáp án: Ô tô

Câu 4:

Cái gì chạy trên phố ray

Đưa em đi khắp chốn gần, chỗ xa

Khi về đỗ ngơi nghỉ sân ga

Người lên, kẻ xuống vào ra rộn ràng ?

-> Đáp án: Tàu hỏa

*
Câu đố về bình yên giao thông số 4

*
Câu đố về an toàn giao thông số 4

Câu đố về bình an giao thông số 3

Câu 1:

Đường gì mà gồm đường ray

Xình xịch tàu chạy vào tối bạn ơi?

-> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Thân tôi bằng sắt

Nổi được bên trên sông

Chở chú hải quan

Tuần tra trên biển

Là vật gì ?-> Đáp án: Tàu thủy

Câu 3:

Tấm thân bình bịch nặng nềDẻo dai nặng nhẹ không hề từ nanRuổi rong xuôi ngược xa gầnMắt sáng quắc, tiếng vang ngân lag mình?-> Đáp án: xe pháo máy

Câu 4:

Nhà thì vốn ở mặt sôngMà đời chậm chạp như không bến bờNgười yêu cũng chân tình cờThoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?-> Đáp án: bé đò

*
Câu đố về an ninh giao thông số 3

*
Câu đố về bình yên giao thông số kỹ thuật 3

Câu đố về an ninh giao thông số kỹ thuật 2

Câu 1:

Đường gì tàu chạy sóng xôMênh mông xa tít không bờ các bạn ơi?-> Đáp án: Đường biển

Câu 2:

Xe hai bánh

Chạy bon bon

Máy nổ giòn

Kêu bình bịch

Là xe cộ gì ?-> Đáp án: Xe máy

Câu 3:

Lù lù như khối sắt

Đi lại chậm rì rì rì rì

Đoạn mặt đường nào tôi đi

Đất đá san bằng hết

Là xe gì ?

-> Đáp án: xe cộ lu

Câu 4:

Mình đỏ như lửa

Bụng cất nước đầy

Tôi chạy như bay

Hét vang đường phố

Nhà như thế nào cháy lửa

Tôi dập tắt ngay

Là xe cộ gì?

-> Đáp án: Xe cứu hỏa, xe trị cháy

*
Câu đố về bình an giao thông số kỹ thuật 2

*
Câu đố về an ninh giao thông số 2

Câu đố về bình an giao thông số 1

Câu 1:

Tôi phía trên hỏi không còn anh hùngChim chi một cánh bay cùng nước non?-> Đáp án: Cánh buồm

Câu 2:

Đường gì mà có nhiều xeNgược xuôi lại có vỉa hè các bạn ơi?-> Đáp án: Đường bộ

Câu 3:

Xe gì tía bánhChở khách, chở hàngBác tài phải đạp?-> Đáp án: xe cộ xích lô

Câu 4:

Xe gì nhị bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính coong

Đứng yên thì đổ

Là xe cộ gì ?-> Đáp án: Xe đạp

*
Câu đố về bình yên giao thông số 1

*
Câu đố về an ninh giao thông số kỹ thuật 1

Trên đó là các câu đố về an toàn giao thông hay nhất cho nhỏ xíu mà maybomnuocchuachay.vn muốn giới thiệu đến bạn. Tận dụng tối đa những thắc mắc đố vui về bình yên giao thông cũng là bí quyết giúp nhỏ nhắn nhà chúng ta cũng có thể dễ dàng kết nạp kiến thức an ninh giao thông mà chưa phải lo bé bỏng buồn chán.