Đáp án đố vui dân gian

     

Khác với rất nhiều tựa game giải trí đang thông dụng hiện nay, game Bắt chữ, trò chơi Đố vui dân gian là giữa những tựa game được nghiên cứu, tiến hành dựa trên gần như hiện tượng, sự tích dân gian, hoặc đơn thuần là 1 trong những sự bài toán trong cuộc sống, nhưng mà được người xưa đưa thành một thú vui để giải trí, thử tài nhau.

Bạn đang xem: đáp án đố vui dân gian

Dần dần, đa số thú vui này được tổng đúng theo lại và nâng cao hơn, thành một công ty đề, một trò nghịch mang đậm chất nông xã Việt Nam, mang tên gọi là Đố vui dân gian. Đây không những là trò chơi, mà theo cách nào đó, nó còn là một cách để bọn họ tự hào về văn hóa truyền thống làng làng mạc Việt, cải thiện giá trị truyền thống cuội nguồn dân tộc và hầu như gì mà phụ vương ông sẽ để lại.


Bài viết sát đây

Bạn sẽ xem: Đáp án trò đùa Đố vui dân gian – Phần 1

Tải Đố vui dân gian mang lại Android.Tải Đố vui dân gian mang lại iOS.Tải Đố vui dân gian đến Windows Phone.

Các bạn hãy đồng hành cùng THPT Sóc Trăng trong các thắc mắc kèm câu trả lời của trò chơi Đố vui dân gian trong nội dung bài viết sau trên đây nhé:


Nội dung


Đáp án Đố vui dân gian từ câu 1 đến câu 50

Câu 1: Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, ngày hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2: Cày bên trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu black ngòm? (Là dòng gì?).

Đáp án: bút mực.

Câu 3: Hè về áo đỏ như son. Hè đi cụ lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra. Như vẫy như đón các bạn ta mang đến trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

*
*
*

Câu 4: Đố ai ai cũng khách quẹt quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân tăm tiếng ngàn thu. Vị dân quyết phá ngục tù tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5: Bốn cột tứ trụ. Người ngự lên trên. Gươm bạc tình hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: con voi.

Câu 6: Ao tròn vành vạnh. Nước rét mướt như tiền. Phụ nữ như tiên. è mình xuống lội? (Là chiếc gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

*
*
*

Câu 7: Thân nhiều năm thượt. Ruột thẳng băng. Lúc thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn thẳng như rươi? (Là mẫu gì?).

Đáp án: cây bút chì.

Câu 8: Con gì có thịt ko xương. Đằm trong nắng và nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ mức độ thủy tề. Giữ mang đến đồng ruộng bốn bề xanh tươi.

Đáp án: con đê.

Câu 9: Cây khô một lá tư năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp kẻ đái nhân bi hùng chẳng nói. Chờ bạn quân tử new dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn.

*
*
*

Câu 10: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn team đá vá trời. Giặc Tô khiếp đảm rụng rời thoát thân?

Đáp án: nhì bà trưng.

Câu 11: Tôi ăn uống trước, tôi lại ăn thừa. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 12: Cái gì nhưng đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng mà nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

*
*
*

Câu 13: Đố ai giải phóng Thăng Long. Nửa tối trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh vỡ vạc mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: quang quẻ Trung.

Câu 14: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia những đốt rất mau siêu đều. Tính tình chân thực đáng yêu. Mong mỏi biết dài ngắn hồ hết điều bao gồm em? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15: Ở nơi cao nhất trên đầu. Chẳng đen như tóc, lại red color tươi. Thời điểm khỏe đẹp mắt như mặt trời. Đến khi nhức yếu color tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào gà trống.

*
*
*

Câu 16: Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào tất cả mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 17: Đố ai gian khó chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè đảng Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18:

Có đầu mà lại chẳng gồm đuôi. Tất cả một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là chiếc gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

*
*
*

Câu 19: Hạt gieo cho tới tấp. Rãi những khắp ruộng đồng. Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng húm mọc xanh. (Là chiếc gì?).

Đáp án: hạt mưa.

Câu 20: Thân em xưa ở những vết bụi tre. Ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21: Chẳng lợp nhưng mà thành mái. Chẳng ghép mà mọc đều. Già thì trắng phau phau. Non thì đen kin kít. Dòng gì?

Đáp án: Mái tóc.

*
*
*

Câu 22: Một phen quét không bẩn quân Đường. Nổi danh cha Cái Đại vương thuở nào. Tiếc thay mệnh tệ bạc tài cao. Tổ quốc đành phải rơi vào hoàn cảnh ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23: Vua nào khía cạnh sắt black sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24: Hai cô nằm nghỉ nhì phòng. Ngày thì mở cửa ra trông. Đêm thì ngừng hoạt động lấp vào ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

*
*
*

Câu 25: Năm ông cùng tại một nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Bốn ông tuổi sẽ lên ba. Một ông đã già mới lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26: Giữa sườn lưng trời gồm vũng nước trong. Cá lòng tong lội không tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27: Có răng mà lại chẳng tất cả mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm trắng chẳng chịu đựng ăn. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Liềm.

*
*
*

Câu 28: Vua làm sao trong thửa hàn vi ở chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29: Vua như thế nào thuở bé xíu chăn trâu. Trường yên ổn một ngọn cờ vệ sinh tập tành. Sứ quân dẹp loàn phân tranh. Dựng nền thống duy nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30: Da white muốt. Ruột trắng tinh. Các bạn với học sinh. Say mê cọ nguồn vào bảng? (Là cái gì?).

Đáp án: Viên phấn.

*
*
*

Câu 31: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh bắt đầu mớm trầu mang lại em. (Là cái gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 32: Đố ai bên trên Bạch Đằng giang. Làm cho cọc nhọn ngang dọc sáng ngời. Phá quân nam Hán tơi bời. Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 33: Không phải gàu mà dùng để làm tát. Chưa phải quạt cũng để giải nồng. Chưa phải nong mà dùng làm đựng. Không hẳn mũ cũng để đội đầu. Là gì?

Đáp án: cái nón.

*
*
*

Câu 34: Nắng lửa mưa dầu ta không bỏ bạn. Về tối lửa tắt đèn bạn lại vứt ta. Là gì?

Đáp án: cái nón.

Câu 35: Thân em nửa chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay. Trời mang đến tai mắt tốt thay. Tối khuất tất mịt cứ bay vù vù? Là con gì?

Đáp án: bé dơi.

Câu 36: Từng phen khóc lóc theo cha. Rồi rước nợ nước thù bên ra cân. Núi Lam tìm góp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

*
*
*

Câu 37: Hai bà mẹ sinh tía chục con. Ở bình thường nhà ngoài ra sinh sự tấn công nhau. Đánh nhau thì tấn công trên đầu. Thế gian chạy cho tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu 38: Mười bạn thợ, lo đỡ hồ hết bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 39: Vốn chiếc ái quốc xưa nay. Cơ mà lòng duy trì nước lúc đầy lúc vơi.

Đáp án: Bình nước.

*
*
*

Câu 40: Chân đỏ mình đen. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 41: Con bỏ ra đánh chiến thắng ông vua. Tuy nhiên mà nó lại đánh lose thầy chùa? Là gì?

Đáp án: con chấy.

Câu 42: Trên hang đá, bên dưới hang đá. Giữa tất cả con cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: chiếc miệng.

*
*
*

Câu 43: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Cội ở tô lâm. Hay ăn uống thịt sống. Là gì?

Đáp án: dòng thớt.

Câu 44: Thân dài các áo bọc quanh. Hàm răng tăm tắp xếp mặt hàng cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 45: Quả gì ai oán rũ một mình. Chả chia sẻ mới thiệt thương tình trái chi? Là trái gì?

Đáp án: Sầu riêng.

*
*
*

Câu 46: Con gì làm việc tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Nhìn thấy là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 47: Chặt không đứt. Bứt ko rời. Phơi ko khô. Chụm không đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 48: Đầu đen như quạ. Dạ trắng như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít sở hữu lọ nước. Là chiếc gì?

Đáp án: Đèn dầu.

*
*
*

Câu 49: Cái đuôi hết ngắn thêm dài. Tiếc bỏ ra cứ dĩ nhiên lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, hai tên. Đố bốn phía, đố tía bên thương hiệu gì? Là nhỏ gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 50: Mình đồng domain authority sắt. Hai bé mắt bên trên lưng. Loại chân giữa bụng. Là gì?

Đáp án: con ốc sên.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian tự câu 51 cho câu 100

Câu 51: Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là mặt đất, thiếp đố con trai giống ai? Là gì?

Đáp án: rau xanh sam.

Câu 52: Loẹt thoa như đuôi kê thiến. Liến thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: chiếc chổi.

Câu 53: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, tất cả đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 54:

Vừa bởi đốt tay. Vắt lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

*
*
*

Câu 55: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mang áo gần kề khỏe không có ai bằng?

Đáp án: cơ giác.

Câu 56: Cây khổng lồ lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già buôn bán lấy tiền nhưng tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 57: Trên đầu team sắc vua ban. Bên dưới thì yếm thắm, dây kim cương xum xoe. Thần linh đã hotline thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con kê trống cúng.

*
*
*

Câu 58: Con gì tất cả đuôi, gồm lông. Trẻ con già trai gái mọi cùng sở hữu theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 59: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là mẫu chi? Là gì?

Đáp án: mẫu cuốc.

Câu 60: Vốn nó thì làm việc rừng xanh. Đem về hạ các bạn kết thành một đôi. đi ra ngoài đường kẻ trước fan sau. Về bên thì ấp mang nhau mà lại nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

*
*
*

Câu 61: sườn lưng trước bụng sau. Nhỏ mắt sinh sống dưới dòng đầu làm việc trên. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 61: loại chân.

Câu 62: Thuở bé nhỏ em tất cả 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt rất đẹp như hoa. Không tính hai mươi tuổi về già. Quá ba mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án: khía cạnh trăng.

Câu 63: lúc nhỏ, em mang áo xanh. Khi lớn bởi anh, em vậy áo đỏ. Là gì?

Đáp án: trái ớt.

*
*
*

Câu 64: Vốn xưa ở khu đất sinh ra. Mà ai ai cũng gọi tôi là con quan. Dốc lòng câu hỏi nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc trần thế ít nhiều. Là cái gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 65: Thuở bé nhỏ em có 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp mắt như hoa. Bên cạnh hai mươi tuổi về già. Quá bố mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án: phương diện trăng.

Câu 66: tên em không thiếu không thừa. Tấm lòng quà ngọt, ngon vừa lòng anh. Là gì?

Đáp án: quả đu đủ.

*
*
*

Câu 67: 5 thằng vác một song sào. Lùa đàn trâu bạch chạy vào trong hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm.

Xem thêm: Văn Mẫu Bài Tập Làm Văn Số 5 Đề 3, Viết Bài Tập Làm Văn Số 5 Lớp 7

Câu 68: Tám sào chống cạn. Nhì nạng chống xiên. Con mắt lếu láo liên. Mẫu đầu không có! Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 68: bé cua.

Câu 69: Anh bên kia sông, em vị trí này sông. Anh đuổi thuộc vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án: Cối xay.

*
*
*

Câu 70: bản thân chuông vuông vắn. Tay bó ngắn chân dài. Trèo qua nhì hòn rượu cồn thiên thai. Nhị tay bao bọc lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: dòng yếm đào.

Câu 71: Vừa bằng đốt tay. Nạm lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Nhỏ cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả Sim.

Câu 72: Đem thân đậy nắng mang đến đời. Rồi ra mang tiếng là người chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành che cửa.

*
*
*

Câu 73: trái gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, tất cả đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 74: bé gì đầu năm mới đến. Cất cánh lượn sản phẩm đàn. Thông tin xuân sang. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 75: Củ tròn không ít nhánh. Mang áo tệ bạc quanh thân. Rau xanh xào mà bao gồm nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

*
*
*

Câu 76: tứ cột một kèo. Chông chênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 77: mọi khi hè về. Là nó xuất hiện. Giờ kêu sầu não. Bi ai ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: con ve sầu.

Câu 78: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh. Sao đành chịu đựng tiếng ranh ma nhử mồi. Là gì?

Đáp án: bé cò.

*
*
*

Câu 79: bốn cây cột đình. Nhì đinh nhọn hoắt. Hai mẫu lúc lắc. Một cái tòng teng. Trùng trục domain authority đen. Lại ưa váy vũng? Là gì?

Đáp án: nhỏ trâu.

Câu 80: Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, mùa hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 81: Tám xóm team lại hai phe. Chặt phần cây tre, bắc cầu một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang đãng gánh.

*
*

Câu 82: mình tròn tròn áo xanh tươi. Ở trong chứa nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Có tác dụng nước giải khát ôi sao lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: quả dừa.

Câu 83: Lá chi không gốc không cành. Chỉ có một lá, ta mình trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.

*

Câu 84: Lù lù mà đứng góc nhà. Hễ ai đụng đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 85: Đá bên đá, nước rã ra. Rì rào róc rách khúc ca nhạc rừng. Call sông, điện thoại tư vấn suối: xin đừng! Đố các bạn, đố em cưng, hotline gì? Là gì?

Đáp án: nhỏ khe.

Câu 86: Mình như quả cà sứt tai. Đàng trong thì có, Đàng không tính thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 87: Quả tròn to, da xanh xanh. Ruột vào đỏ chót đuối lành ai ơi. Hạt đen be nhỏ bé thủi thui. Ăn vào hết háo, đoán vui xem nào? Là quả gì?

Đáp án iq dân gian câu 87: Dưa hấu.

Câu 88: Quả gì tên thường gọi dịu êm. Nhờ bầu sữa bà mẹ nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 89: Quả gì áo tím mình tròn. Bung cùng với đậu thịt ăn uống no ngon lành? Là trái gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 90: Chân đánh đấm miền thanh địa. Đầu đội mũ bình thiên. Bản thân thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi bố vợ, về tối nằm riêng biệt kêu trời. Là gì?

Đáp án: con gà trống.

Câu 91: Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là dòng chi? Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 91: chiếc cuốc.

Câu 92: Cây trụ sở sắt, cội ngà. Đố phái mạnh nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây dù.

Câu 93: dòng đuôi hết ngắn thêm dài. Tiếc bỏ ra cứ chắc hẳn lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, nhì tên. Đố tứ phía, đố ba bên tên gì? Là nhỏ gì?

Đáp án: Thằn lằn.

*
*
*

Câu 94: Mỗi khi hè về. Là nó xuất hiện. Giờ kêu sầu não. Bi đát ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: nhỏ ve sầu.

Câu 95: Tròn như trái mận. Da thì white lắm. Cho vào vại muối. Ăn cực kỳ giòn. Đố các bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 96: Vừa bằng một ôm. Ko đầu gồm cổ ko mồm bao gồm răng. Là gì?

Đáp án: cái nơm.

*
*
*

Câu 97: Trên đầu nhóm sắc vua ban. Dưới thời yếm thắm, dây quà xum xoe. Thần linh đã hotline thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng. Là gì?

Đáp án: con gà trống cúng.

Câu 98: Đầu black như quạ. Dạ white như bông. Sống lưng thắt cổ bồng. Đít mang lọ nước. Là chiếc gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 99: Trạng nguyên nhanh trí ai bì. Đã từng ứng đối lúc đi sư Tàu. Một đời trong sạch trước sau. Tiền vô chủ quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 100: Tám thằng dân vần tảng đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 100: bé cua.

*
*
*

Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 101 mang lại câu 150

Câu 101: Mình vàng mà thắt đai vàng. Một mình vệ sinh sửa sang trọng trong nhà. Là mẫu gì?

Đáp án: mẫu chổi.

Câu 102: Một bà mẹ đẻ được quấn con. Đứa làm sao đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số trời thương đau. Cần chúng theo thứ tự đập đầu ra output đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

*
*
*

Câu 103: Củ gì da cam. Giết thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng đôi mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 104: Con gì gồm đuôi, gồm lông. Con trẻ già trai gái số đông cùng sở hữu theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 105: Mặt như cái thớt, bản thân như chiếc mai. Chiếc răng khấp khiểng, chiếc tai trực tiếp đờ. Khi bài xích phú, lúc ngâm thơ. Khi cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

*
*
*

Câu 106: Vì nhà, vì chưng nước giao tranh. Thanh gươm, yên ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ làm sao quản tấm thân. Mang voi giầy xéo, chết gần chồng con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước vàng. Nhỏ rắn ở ngang. Rước sào mà chọc. Nó ngóc đầu lên. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 107: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bởi cái đục đạc. Vào nạc xung quanh xương. Thành lâu vô cương. Vào xương kế bên nạc. Là gì?

Đáp án: quả ổi.

*
*
*

Câu 109: Tròn như trái mận. Da thì white lắm. Cho vô vại muối. Ăn vô cùng giòn. Đố các bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 110: Là cà red color ngoài da. Giết cũng red color nghĩ mà lại hay hay. đun nấu canh red color đẹp thay. Chúng ta ơi, hãy đoán, đoán ngay quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: Da cóc mà bọc bột lọc. Bột lọc mà quấn hòn than. Là gì?

Đáp án: trái nhãn.

*
*
*

Câu 112: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Ở trong gồm hạt black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi trái gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì ăn uống sống thì lành, nấu canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bởi cái đục đạc. Trong nạc ngoài xương. Thành lâu vô cương. Trong xương không tính nạc. Là gì?

Đáp án: quả ổi.

*
*
*

Câu 115: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Ở trong gồm hạt black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi trái gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 116: Chặt không đứt. Bứt ko rời. Phơi ko khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 116: Nước.

Câu 117: Dáng tròn, to lớn đầy gai. Ở trong có múi xoàn tươi new kỳ. Chưa chín đóng cọc thơm ghê. Vấp ngã ra ăn ngọt, anh chị cùng ưa. Là gì?

Đáp án: trái mít.

*
*
*

Câu 118: Mắt đầy xung quanh thân new kỳ. Muốn ăn uống phải quăng quật mắt đi đó mà. Xanh thì xào giết mổ đậm đà. Chín thì ngọt lịm, ăn uống thì thơm ngon. Là trái gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: Cái trống mà lại thủng nhì đầu. Mặt ta thì có, mặt Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: mẫu váy.

Câu 120: Quả tròn trùng trục. Khoác áo nhẵn ghê. Bên phía trong chứa ngọc. Hạt nhiều nhiều ghê. Ăn vị chua ngọt. Thật tuyệt vời ngon là! Là quả gì?

Đáp án: Lựu.

*
*
*

Câu 121: Tính tình đáo để. Phá phách cực kỳ ghê. Chỉ chăm một nghề. Truyền có dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 122: nhỏ gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc cất cánh lúc đậu cánh thời đầy đủ giương? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 123: Dáng tròn, to bự đầy gai. Ở trong tất cả múi kim cương tươi bắt đầu kỳ. Không chín đóng góp cọc thơm ghê. Té ra nạp năng lượng ngọt, anh chị em cùng ưa. Là gì?

Đáp án: trái mít.

Câu 124: Ði thì ăn trước ngồi trên. Về thì len lét đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: loại nón.

Câu 125: Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 125: Bóng khía cạnh trăng.

Câu 126: Mình như trái cà sứt tai. Đàng vào thì có, đàng bên cạnh thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 127: Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 128: Quả gì áo tím mình tròn. Bung cùng với đậu thịt ăn uống no ngon lành? Là trái gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 129: Một chị em đẻ được quấn con. Đứa làm sao đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số trời thương đau. đề nghị chúng lần lượt đập áp ra output đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 130: Là cà màu đỏ ngoài da. Giết cũng red color nghĩ nhưng hay hay. Nấu bếp canh red color đẹp thay. Các bạn ơi, hãy đoán, đoán tức thì quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 131: Hoa tiến thưởng mà tác dụng xanh. Quả xanh, ruột trắng lại sinh hạt vàng. Là trái gì?

Đáp án: túng đao.

Câu 132: Mẹ vuông, bé tròn. Từng lứa sòn sòn. Đẻ trăng tròn đứa. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 132: Bao thuốc lá.

Câu 133: Củ tròn không ít nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào mà tất cả nó. Hương thơm thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 134: Vừa bằng trái cau. Vệ sinh chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân cái.

Câu 135: Đố ai qua Nhật, sang trọng Tàu. Soạn thành máu lệ lưu ước tàn thư. La hét vận động Đông Du. Kết đoàn với sĩ phu khắp miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 136: Cái gì của ta. Chặt không đứt, chấm dứt không ra? Là mẫu gì?

Đáp án: dòng bóng.

Câu 137: Dáng đi lờ lững chạp. Vác bên trên lưng. Trường thọ vô cùng. Là loại lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: con rùa.

Câu 138: Quả gì áo đá quý xanh. Ăn thì cực kỳ ngọt lành. Pha đồ uống thơm mát. Còn ngon hơn hết chanh? Là quả gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 138: Cam.

Câu 139: Củ gì domain authority cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Củ cà rốt.

Câu 140: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Tất cả thằng què. Nằm ở giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 141: mặt như loại thớt, bản thân như chiếc mai. Chiếc răng khấp khiểng, loại tai trực tiếp đờ. Khi bài bác phú, khi ngâm thơ. Khi cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 142: Thân thì mũm mĩm. Da thịt mịn màng. Sinh trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai tây.

Câu 143: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Tất cả thằng què. Nằm tại vị trí giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 144: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo sát khỏe không một ai bằng?

Đáp án: cơ giác.

Câu 145: Trổ bông thì sống trên cao. Mà trái đâm nhào ở dưới khu đất sâu. Là củ gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 145: Lạc.

Câu 146: Tính hài hước. Thích làm trò. Đâu đề xuất lợn phì, ngủ kĩ, ăn no. Sao Trư chén Giới mang đến thăm dò bà con? Là bé gì?

Đáp án: Cá heo.

Câu 147: Đồng bạc, nước vàng. Nhỏ rắn ở ngang. đem sào cơ mà chọc. Nó ngóc đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 148: Hai fan xưa ở nhì non. Hiện giờ hợp lại như bé một nhà. Kẻ có tác dụng xương, fan làm da. Phép linh trở nên hoá còn là một trong những chân. Là gì?

Đáp án: Cây hương.

Câu 149: Mình chuông vuông vắn. Tay cộc chân dài. Trèo qua hai hòn động thiên thai. Nhì tay bao bọc lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 149: chiếc yếm đào.

Câu 150: Thân em thì nhỏ tuổi tí ti. Những bà, các chị, các dì phần nhiều thương. Em đi, em lại tứ phương. Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi. (Là gì?).

Đáp án: Cây kim.

Xem thêm: Câu Đảo Ngữ Trong Tiếng Anh (Inversion), Các Hình Thức Đảo Ngữ

………………………………………..