Đề thi toán 8 học kì 2 năm 2021

     

Đề khám nghiệm học kì 2 Toán 8

Đề thi học tập kì 2 môn Toán lớp 8 năm học tập 2021 - 2022 - Đề 3 được soạn và đăng tải bao gồm các dạng bài bác tập cùng đáp án chi tiết được tạo theo trọng tâm chương trình học trung học cơ sở giúp học viên ôn tập, củng gắng kiến thức, giúp định vị khả năng bốn duy logic, năng lực nhận biết. Đây là nền tảng bền vững và kiên cố giúp các bạn tự tin làm cho bài trong số kì thi và bình chọn định kì Toán 8. Chúc những em học sinh ôn tập thiệt tốt!

A. Đề thi học tập kì 2 Toán 8 năm học tập 2021 - 2022 - Đề 3

PHÒNG GD&ĐT ……..

Bạn đang xem: đề thi toán 8 học kì 2 năm 2021

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - thoải mái - Hạnh phúc

Môn: Toán – Đề số 3

Thời gian: 90 phút

Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích mục đích yêu thương mại.

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1. Trên trục số biểu diễn tập nghiệm của bất phương trình hàng đầu nào?


A. X + 1 4

D. X ≥ 3

Câu 2. Tập nghiệm của phương trình

*
là:

A. 0

B. 0;6

C. 6

D. 6

Câu 3. mang lại ∆ABC ~ ∆DEF theo thông số tỉ lệ k thì ∆DEF ~ ∆ABC theo hệ số tỉ lệ là:

A. K

B.

*

C. K2

D.

*

Câu 4. cho ∆MQN ~ ∆ABC theo hệ số tỉ lệ k thì tỉ số

*
bằng:

A. K

B.

*

C. K2

D.

*

Câu 5: đến ∆ABC cùng ∆DEF gồm

*
kết luận nào sau đây đúng:

A. ∆ABC ~ ∆DEF

B. ∆ABC ~ ∆EDF

C. ∆ABC ~ ∆EFD

D. ∆ABC ~ ∆FDE

Câu 6. Cho hình hộp chữ nhật có mấy mặt?

A. 2

B. 4

C. 6

D. 8

Câu 7. đến hình vỏ hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D’ hoàn toàn có thể tích V của nó bằng:

A. V = AB + AD + AA’

B. V = A’A.AB.BB’

C. V = AB.BC.CD

D. V = AB.AD.AA’


Câu 8 . đến hình lập phương có diện tích toàn phần là 216 cm2 thì thể tích của chính nó bằng:

A. 36cm3

B. 360cm3

C. 216cm3

D. 260cm3

Câu 9. Phương trình như thế nào sau đấy là phương trình hàng đầu một ẩn ?

A.

*

B. 3 – 5x = 0

C. X2 + 4x = 0

D. 0x + 3 = 0

Câu 10. Phương trình hàng đầu

*
có thông số a bằng:

A.

*

B.

*

C. 3

D. 1

Câu 11. Phương trình nào sau đây tương đương cùng với phương trình 3x + 2 = 0?

A.3x = -2

B. 3x = 2

C. 2x = 3

B. 2x = -3

Câu 12. Điều kiện của m để phương trình bậc nhất (m – 2)x +4 = 0 là

A. M ≠ 0

B. M > 2

C. M ≠ 2

B. M

Câu 13. Phương trình như thế nào sau đấy là phương trình chứa ẩn sinh sống mẫu?

A.

*

B.

*

C.

*

B.

*

Câu 14: Điều kiện khẳng định của phương trình

*
là:

A. X ≠ 4

B. X ≠ -4

C. X ≠ 4 với x ≠ -4

D. X ≠ 0 cùng x ≠ 4

Câu 15.

Xem thêm: Top 6 Bài Soạn Tìm Hiểu Chung Về Văn Miêu Tả Sgk Ngữ Văn 6 Tập 2

đến a > b. Khẳng định nào sau đó là đúng?

A. -2a -3b

C. -5a -2b + 1

Câu 16. Bất phương trình 4 - x > 0 bao gồm tập nghiệm là:


A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

II. Phần tự luận

Bài 1: (2,0 điểm) Giải các phương trình:

a)

*

b) |x – 9| = 2x + 5

c)

*

Bài 2 (1,0 điểm) Giải các bất phương trình sau:

a) 2x – x(3x + 1)

Bài 3: (1,0 điểm). Bình đi xe đạp điện từ nhà cho trường với tốc độ 15 km/h. Lúc tan học tập về nhà Bình đi với vận tốc 12km/h nên thời gian về nhiều hơn thế nữa thời gian đi 6 phút. Hỏi nhà Bình phương pháp trường bao xa.

Bài 4: (1,0 điểm) Một hình lăng trụ đứng gồm đáy là tam giác vuông (như hình vẽ).

Độ nhiều năm hai cạnh góc vuông của đáy là 5cm, 12cm, chiều cao của lăng trụ là 8cm. Tính diện tích xung quanh với thể tích của hình lăng trụ đó.

Bài 5: (2,0 điểm) mang lại hình thang ABCD (AB//CD). Call O là giao điểm của nhị đường chéo AC với BD. Qua O kẻ mặt đường thẳng tuy vậy song cùng với AB, giảm AD cùng BC theo đồ vật tự nghỉ ngơi E cùng G.

a) triệu chứng minh: OA . OD = OB . OC

b) đến AB = 5cm, CD = 10 cm và OC = 6cm. Hãy tính OA, OE.

Xem thêm: Tại Sao Nói Ngân Hàng Trung Ương Là Ngân Hàng Của Các Ngân Hàng

c) chứng tỏ rằng:

*

B. Đáp án đề thi học tập kì 2 Toán 8 năm học 2021 - 2022 - Đề 3

I. Đáp án phần trắc nghiệm

1.C

2.C

3.B

4.D

5.B

6.D

7.D

8.C

9.B

10.B

11.A

12.C

13.B

14.C

15.A

16.A

II. Đáp án phần tự luận

Bài 1:

a)

*


=> 20x - 12 - 6x - 3 = 9

=> 14x = 9 + 12 +3

=> 14x = 24

=>

*

Vậy phương trình bao gồm nghiệm

*

(Còn tiếp)

Mời chúng ta tải tài liệu miễn phí tham khảo hướng dẫn giải chi tiết!

----------------------------------------------

Mời chúng ta đọc tham khảo thêm tài liệu liên quan:

Đề thi năm 2021 - 2022

Đề thi năm 2020 - 2021

---------------------------------------------------------

Trên đó là Đề thi học tập kì 2 môn Toán 8 năm học tập 2021 - 2022 Đề 3 được maybomnuocchuachay.vn giới thiệu tới quý thầy cô và các bạn đọc. Hi vọng tài liệu này giúp những em học viên lớp 8 từ ôn luyện và vận dụng những kiến thức đang học vào câu hỏi giải bài bác tập toán. Chúc những em học tập tốt.