Đề thi địa lớp 11 học kì 1

     
Tổng phù hợp 2 bộ đề thi Địa lớp 11 học kì 1 2021 - Phần 1 gồm đáp án và chỉ dẫn giải cụ thể từ đội ngũ chuyên viên giàu tay nghề biên biên soạn và phân tách sẻ. Cung cấp các em ôn luyện giải phản ảnh hiệu quả.

Bạn đang xem: đề thi địa lớp 11 học kì 1


Nội dung bài bác viết

Đề thi Địa học tập kì 1 lớp 11 năm 2021 - Đề tiên phong hàng đầu Đề soát sổ Địa 11 học kì 1 năm 2021 - Đề số 2

Kì thi học kì 1 sắp tới, shop chúng tôi xin trình làng đến các em 2 bộ đề thi Địa lý lớp 11 học kì 1 năm 2021 - Phần 1 có giải mã chi tiết. Nội dung bám sát đít theo lịch trình học trong đơn vị trường. Giúp các bạn học sinh ôn tập và rèn luyện làm quen với rất nhiều dạng đề, mặt khác cũng sẵn sàng tốt đến kì thi tiếp đây của mình. Mời chúng ta tham khảo bài viết dưới đây.

Đề thi Địa học kì 1 lớp 11 năm 2021 - Đề số 1

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1. Quốc gia nào ở khoanh vùng Trung Á tất cả tỉ lệ dân theo đạo Hồi thấp?

A. Mông Cổ

B. Ca-dac-Xtan

C. U-do-be-ki-xtan

D.Tat-gi-ki-xtan

Câu 2. Quốc gia nào sau đó là nước công nghiệp bắt đầu (NICs) làm việc châu Á?

A. Braxin

B. Ác-hen-ti-na

C. Việt Nam

D. Hàn Quốc

Câu 3. Hình thức tổ chức triển khai chủ yếu ớt trong nntt Hoa Kì là:

A. Những hộ gia đình

B. Những hợp tác xã

C. Những trang trại

D. Các nông trường

Câu 4. Vùng tập trung những dãy núi già của Hoa Kì là:

A. Vùng Tây Hoa Kì

B. Vùng phía Đông Hoa Kì

C. Vùng Trung trung khu Hoa Kì

D. Vùng bán đảo Alatxca

Câu 5. Hệ thống Cooc-đi-e có điểm sáng là:

A. Nơi triệu tập nhiều sắt kẽm kim loại màu

B. Có khí hậu ôn đới và hoang mạc

C. địa hình hiểm trở, độ cao trung bình bên dưới 2000 m

D. Với nhiều dãy núi hướng tây-bắc – Đông Nam

Câu 6. Nhận xét đúng độc nhất về tài nguyên thiên nhiên vùng phía Tây Hoa Kì là:

A. Nhiều sắt kẽm kim loại màu, tài nguyên tích điện phong phú, diện tích rừng còn ít

B. Nhiều kim loại đen, tài nguyên tích điện phong phú, diện tích s rừng tương đối lớn

C. Nhiều kim loại màu, tài nguyên năng lượng phong phú, diện tích rừng kha khá lớn

D. Nhiều sắt kẽm kim loại màu, tài nguyên năng lượng nghèo nàn, diện tích s rừng hơi lớn

Câu 7. Đặc điểm sai với phối hợp châu Âu:

A. Là links kinh tế quanh vùng lớn trên cố giới

B. Là 1 trung tâm kinh tế lớn trên nuốm giới

C. Là lãnh thổ bao gồm sự cải tiến và phát triển đồng phần lớn giữa những vùng

D. Là tổ chức triển khai thương mại số 1 thế giới

Câu 8. Tự do lưu thông hàng hóa là:

A. Thoải mái đi lại, cư trú, gạn lọc nơi làm cho việc

B. Từ do đối với các dịch vụ vận tải du lịch

C. Kho bãi bỏ những hạn chế đối với giao dịch thanh toán

D. Mặt hàng hóa xuất kho của từng nước không chịu đựng thuế cực hiếm gia tăng

Câu 9. Cho bảng số liệu:

CƠ CẤU GIÁ TRỊ XUẤT, NHẬP KHẨU CỦA HOA KÌ, GIAI ĐOẠN 2005 – 2014

địa thế căn cứ vào biểu đồ, cho biết thêm nhận xét nào sau đây không đúng về tổ chức cơ cấu giá trị xuất, nhập khẩu của Hoa Kì tiến độ 2005 – 2014?

A. Tỉ vào xuất khẩu tăng, nhập vào giảm

B. Tỉ trọng nhập khẩu to hơn xuất khẩu

C. Tỉ trọng xuất khẩu luôn lớn hơn nhập khẩu

D. Cơ cấu tổ chức xuất nhập khẩu đang tiến tới cân nặng bằng

Câu 10. Nguyên nhân chính gây ô nhiễm và độc hại không khí là:

A. Hoạt động sản xuất công nghiệp.

B. Chuyển động sản xuất nông nghiệp.

C. Khai thác dầu khí trên biển.

D. Khai thác rừng qúa mức.

Câu 11. Sự gửi dịch cơ cấu tổ chức trong nông nghiệp trồng trọt của Hoa Kì hầu hết thể hiện ở

A. Tỉ trọng chuyển động thuần nông giảm, thương mại dịch vụ nông nghiệp tăng

B. Dịch chuyển từ hướng đông bắc đến phía nam cùng ven tỉnh thái bình Dươn

C. Sút tỉ trọng trồng trọt, tăng tỉ trọng ngành chăn nuôi

D. Tăng tỉ trọng khoanh vùng có vốn đầu tư chi tiêu nước ngoài, sút tỉ trọng khu vực nhà nước

Câu 12. Tính năng rượu cồn của người dân Hoa Kì không hẳn thể hiện nay ở:

A. Người dân gồm các thành phần dân tộc

B. Lao động táo bị cắn dở bạo, dám nghĩ, dám làm

C. Chuyển dịch cùng với quy trình khai thác lãnh thổ

D. Hay triển khai các vụ bự bố, bạo loạn

II. Phần trường đoản cú luận

Câu 1: (2 điểm) Hãy so sánh tác động của các vấn đề cư dân và làng hội châu Phi đến việc phát triển kinh tế của lục địa này?

Câu 2: (2 điểm). trình bày xu hướng đưa dịch tổ chức cơ cấu ngành công nghiệp ở Hoa Kì và giải thích nguyên nhân?

Câu 3:(3 điểm). bởi sao EU cấu hình thiết lập thị trường tầm thường trong khối? việc hình thành thị trường chung châu Âu và chính thức được đưa vào và sử dụng đồng tiền tầm thường có chân thành và ý nghĩa như cố kỉnh nào đối với việc cách tân và phát triển EU?

Đáp án đề thi học tập kì 1 môn Địa lớp 11 2021 (Đề số 1)

I. Phần trắc nghiệm

1-A 2-D 3-C 4-B 5-A 6-C

7-C 8-D 9-C 10-A 11-A 12-D

II. Phần trường đoản cú luận

Câu 1.

- Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên và thoải mái cao, nên dân số tăng nhanh, khiến nhiều áp lực nặng nề nặng nằn nì đến unique cuộc sống, phạt triển kinh tế và tài nguyên, môi trường. 

- Tỉ lệ người nhiễm HIV cao, làm suy bớt lực lượng lao động.

- các cuộc xung bỗng dưng tại nhiều khu vực đã cướp đi hàng tỷ sinh mạng, trong những số đó có một lực lượng lớn fan trong độ tuổi lao động.

- trình độ chuyên môn dân trí thấp, các hủ tục chưa được xoá bỏ, xung đột sắc tộc, đói nghèo, mắc bệnh đã với đang bắt nạt doạ cuộc sông của hàng trăm ngàn triệu tín đồ châu Phi.

Câu 2.

- xu thế chuyển dịch tổ chức cơ cấu ngành công nghiệp: cơ cấu giá trị sản lượng giữa các ngành có thay đổi: bớt tỉ trọng của những ngành công nghiệp luyện kim, dệt, gia công, đồ nhựa,... Tăng tỉ trọng của các ngành công nghiệp mặt hàng không - vũ trụ, điện tử....

- Nguyên nhân:

+ các ngành công nghiệp truyền thống lâu đời (luyện kim, dệt, may mặc...) bị thu khiêm tốn vì các ngành này yên cầu nhiều nhân công và bị tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh bởi những nước đã phát triển.

+ Hoa Kì đang đạt được không ít thành tựu về vật tư mới, technology thông tin nên đã đầu tư phát triển những ngành văn minh như điện tử, hàng không, vũ trụ, hóa chất, viễn thông,…

Câu 3.

* EU cấu hình thiết lập thị trường tầm thường trong khối nhằm mục đích:

- xóa sổ những trở hổ ngươi trong câu hỏi phát triển kinh tế tài chính trên cơ sở thực hiện bôn khía cạnh của thoải mái lưư thông: thoải mái lưu thông bé người, tự do thoải mái lưu thông hàng hóa, thoải mái lưư thông tiền vốn, tự do thoải mái lưu phiên dịch vụ.

Xem thêm: Vị Dụ Về Chứng Từ Kế Toán Hiện Nay, Chứng Từ Kế Toán

- bức tốc sức mạnh kinh tế tài chính và khả năng tuyên chiến và cạnh tranh của Eư so với các trung tâm tài chính lớn trên nỗ lực giới.

* Ý nghĩa của việc hình thành thị phần chung và chính thức đi vào sử dụng đồng chi phí chung:

- tăng tốc tự do lưu thông về người, mặt hàng hóa, tiền tệ và dịch vụ.

- can hệ và bức tốc quá trình tuyệt nhất thể hóa sinh sống Eư về các mặt kinh tế.

- tăng lên tiềm lực với khả năng cạnh tranh kinh tế của toàn khối.

- vấn đề EU thực hiện một đồng tiền chung, thông tốt nhất có tính năng thủ tiêu những rủi ro khủng hoảng khi thay đổi tiền tệ, tạo điều kiện dễ ợt cho lưu đưa vốn và đơn giản và dễ dàng hóa công tác làm việc kế toán của các doanh nghiệp đa quốc gia.

Đề đánh giá Địa 11 học kì một năm 2021 - Đề số 2

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1. Trong các khu vực sau đây, quanh vùng nào gồm lượng dầu thô khai thác thấp nhưng lượng dầu thô chi tiêu và sử dụng cao?

A. Đông Á

B. Trung Á

C. Tây nam Á

D. Đông Âu

Câu 2. Nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí là:

A. Vận động sản xuất công nghiệp

B. Chuyển động sản xuất nông nghiệp

C. Khai thác dầu khí bên trên biển

D. Khai quật rừng qúa mức

Câu 3. Nền kinh tế Hoa Kì quá qua Anh, Pháp để giữ vị trí đứng đầu trái đất vào năm nào dưới đây?

A. 1980

B. 1776

C. 1890

D. 1990

Câu 4. Sản xuất công nghiệp Hoa Kì tất cả những nhóm ngành làm sao sau đây?

A. Công nghiệp chế biến, công nghiệp điện lực, công nghiệp khai khoáng

B. Công nghiệp chế biến, công nghiệp dệt may, công nghiệp khai khoáng

C. Công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng điện lực, công nghiệp điện

D. Công nghiệp năng lượng điện lực, công nghiệp khai khoáng, công nghiệp thực phẩm

Câu 5. Nhận định nào tiếp sau đây đúng với việc chuyển dịch tổ chức cơ cấu giá trị sản lượng ngành công nghiệp Hoa Kì?

A. Bớt tỉ trọng công nghiệp luyện kim, năng lượng điện tử

B. Sút tỉ trọng công nghiệp gia công đồ nhựa, mặt hàng không, vũ trụ

C. Tăng tỉ trọng công nghiệp sản phẩm không, vũ trụ, năng lượng điện tử

D. Tăng tỉ trọng công nghiệp điện tử, dệt, luyện kim

Câu 6. Sản xuất công nghiệp Hoa Kì triệu tập chủ yếu sinh sống vùng làm sao sau đây?

A. Phía tây-bắc (ngành cn hiện đại), vùng phía Nam, ven thái bình dương (ngành cn truyền thống)

B. Phía bắc (ngành cn hiện đại), vùng phía Nam, ven Đại Tây Dương (ngành công nhân truyền thống)

C. Vùng phía đông bắc (ngành công nhân hiện đại), vùng phía Nam, ven tbd (ngành công nhân truyền thống)

D. Vùng phía đông bắc (ngành cn truyền thống), vùng phía Nam, ven tbd (ngành cn hiện đại)

Câu 7. Một vào những dễ dàng của EU lúc hình thành thị phần chung châu Âu là:

A. Tăng thuế giá trị gia tăng khi lưu giữ thông mặt hàng hóa, chi phí tệ cùng dịch vụ

B. Tăng cường tự vị lưu thông về người, sản phẩm hóa, dịch vụ thương mại và tiền vốn

C. Tăng thuế các nước thành viên khi giữ thông hàng hóa, dịch vụ

D. Bức tốc vai trò của từng quốc gia khi buôn bán với các nước ngoài khối

Câu 8. Khi sử dụng đồng tiền chung EU gặp khó khăn nào?

A. Làm phức tạp hóa công tác kế toán của các doanh nghiệp nhiều quốc gia

B. Tăng tính rủi ro khi thay đổi tiền tệ

C. Khiến trở ngại đến việc chuyển giao vốn vào EU

D. Gây nên tình trạng giá chỉ hàng tiêu dùng tăng cao và dẫn tới lấn phát

Câu 9. Cho bảng số liệu:

MỘT SỐ CHỈ SỐ CƠ BẢN CỦA CÁC TRUNG TÂM tởm TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Để biểu đạt số dân của EU, Hoa Kì cùng Nhật phiên bản năm 2005, biểu thứ nào sau đó là thích vừa lòng nhất?

A. Biểu đồ dùng tròn

B. Biểu đồ gia dụng cột

C. Biểu đồ dùng đường

D. Biểu vật miền

Câu 10. Biểu hiện tại của thành tựu công nghệ thông tin vào cuộc biện pháp mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại là:

A. Năng lượng hạt nhân thay thế than và dầu

B. Mạng Internet cách tân và phát triển khắp nơi trên ráng giới

C. Vật tư siêu dẫn trở thành vật liệu phổ biến

D. Technology gen sửa chữa nông nghiệp truyền thống

Câu 11. Đặc điểm ngành dịch vụ thương mại Hoa Kì là:

A. Có giá trị nhập siêu

B. Có mức giá trị xuất siêu

C. đứng vị trí số 1 thế giới

D. Nhà yếu cách tân và phát triển trong nước

Câu 12. Vùng sản xuất nông nghiệp trồng trọt nào dưới đây của Hoa Kì có diện tích lớn nhất?

A. Vùng trồng ngô, đỗ tương, bông, dung dịch lá, chăn nuôi bò

B. Vùng trồng lúa gạo, cây ăn quả nhiệt đới, rau xanh

C. Vùng lâm nghiệp

D. Vùng trồng lúa mì, ngô, củ cải đường và chăn nuôi bò, lợn

II. Phần từ luận

Câu 1: (2 điểm). giải thích câu nói: Trong đảm bảo an toàn môi trường, cần được "tư duy toàn cầu, hành vi địa phương"?

Câu 2:(2,5 điểm). Trình bày hồ hết nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phân hóa khu vực sản xuất nntt của Hoa Kì?

Câu 3: (2,5 điểm). EU đã thành công thế nào trong hợp tác và ký kết phát triển nghành nghề dịch vụ giao thông vận tải?

Đáp án đề thi học kì 1 môn Địa lý lớp 11 2021 (Đề số 2)

I. Phần trắc nghiệm

1-A 2-A 3-C 4-A 5-C 6-D

7-B 8-D 9-B 10-B 11-A 12-C

II. Phần từ bỏ luận

Câu 1.

- yêu cầu tư duy thế giới vì: Sự biến hóa khí hậu, ô nhiễm môi trường nước cùng sự suy giảm nhiều mẫu mã sinh học đang ra mắt trên phạm vi toàn cầu, chứ không phải tại một số tổ quốc hay môt khu vực nào bên trên Trái Đất. Vì tất cả mọi đồ vật trong thoải mái và tự nhiên tuân theo quy chế độ thống duy nhất và hoàn hảo của lớp vỏ địa lí: chính là quy phép tắc về mỗi quan hệ tình dục quy định lẫn nhau giữa những thành phần với mỗi cỗ phần của lớp vỏ địa lí. 

- hành động địa phương vì: sự biến chuyển đổi, độc hại và suy giảm phong phú và đa dạng sinh học tập ở các quốc gia, những khu vực khác nhau trên Trái Đất, rất khác nhau về mức độ. Vì chưng vậy, ở các địa phương không giống nhau trên Trái Đất tùy theo mức độ độc hại môi ngôi trường mà bao gồm biện pháp ví dụ khác nhau.

Câu 2.

- Do tự nhiên và thoải mái của Hoa Kì phân hóa đa dạng, tạo ra các điều kiện sinh thái tương xứng cho mỗi các loại cây trồng, đồ dùng nuôi. (Ví dụ: ngơi nghỉ phía Bắc là các nông sản ôn đới, sinh hoạt phía phái mạnh là các nông sản cận sức nóng đới, làm việc phía Đồng là những nông sản ưa ẩm, sinh hoạt phía Tây là một số loại nông sản chịu hạn).

- thị phần rộng bự của nông nghiệp & trồng trọt Hoa Kì.

- bề ngoài tổ chức tiếp tế trang trại với diện tích lớn, tạo nên nhiều thành phầm theo mùa vụ trên cùng một lãnh thổ.

Câu 3.

- các nước EU hợp tác chặt chẽ với nhau vào việc chế tạo các nhiều loại máy bay E-bớt danh tiếng thế giới.

- những nước EU đã thành lập và hoạt động Cơ quan hàng không vũ trụ châu Âu (ESA). Cơ sở này đã tiến hành các dự án chế tạo tên lửa đẩy A-ri-an và đã đưa lên hành trình hơn 1200 vệ tinh nhân tạo.

Xem thêm: If John ______ The Plane, He Would Be Here By Now, Conditional Sentence Hot

- các nước EU đã bắt tay hợp tác với nhau trong việc hoàn thành đường hầm giao thông dưới đại dương Măng-sơ gắn sát nước Anh cùng với châu Âu lục địa.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới trên đây để cài về 2 cỗ đề thi môn Địa lớp 11 học tập kì 1 năm 2021 - Phần 1 (Có đáp án), tệp tin Word, pdf trọn vẹn miễn phí!