Đề Thi Học Kì 1 Lớp 10 Môn Công Nghệ

     

Nhằm giúp chúng ta học sinh có tài năng liệu ôn tập hầu hết kiến thức, tài năng cơ bản, cùng biết cách vận dụng giải các bài tập một cách nhanh nhất và chính xác. Hãy tham khảo 4 đề thi học tập kì 1 môn technology 10 bao gồm kèm theo đáp án.




Bạn đang xem: đề thi học kì 1 lớp 10 môn công nghệ

*

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I Môn: CÔNG NGHỆ 10 _______________Câu 1: Nêu thắng lợi và giảm bớt của ngành nông, lâm, ngưnghiệp. đến ví dụ? (2,5đ)Câu 2: Vẽ quy trình nuôi cấy mô tế bào. (1đ)Câu 3: so sánh sự khác biệt giữa phân hóa học cùng phân hữucơ? Cho tối thiểu 3 ví dụ như về 2 các loại phân trên? (2đ)Câu 4: trình bày đặc điểm, tính chất, phương án cải chế tạo và tácdụng của từng biện pháp của đất phèn. (3đ)Câu 5: nhắc tên ít nhất 5 loại cây rừng? Là học sinh cần làm cho gìđể đảm bảo tài nguyên rừng? (1,5đ) BÀI LÀM………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………Đáp án:Câu 1: *Thành tựu: (1đ) -Sản lượng thực phẩm tăng liên tiếp -Bước đầu hình thành một số vùng chế tạo hàng hóavới một số trong những vùng phân phối tập trung. -Một số thành phầm nông, lâm, ngư nghiệp được xuấtkhẩu ra thị trường quốc tế. *Hạn chế: (1đ) -Năng suất và chất lượng sản phẩm còn phải chăng -Hệ thống giống, cây trồng, các đại lý bảo quản, chế biếnnông, lâm, thủy sản còn lạc hậu, chưa đáp ứng ngành sản xuấthàng hóa unique cao. Ví dụ: Xuất khẩu lúa (gạo), cá tra, cá basa, tôm, gỗ,…..(0,5đ)Câu 2: Chọn vật liệu nuôi ghép Khử trùng tạo nên chồi tạo thành rễ cấy cây vào môi trường thiên nhiên thích ứng Trồng cây trong vườn ươm các bước nuôi ghép mô tế bào (1đ)Câu 3: *So sánh (1,5đ) Phân hóa học Phân hữu cơ-Chứa ít nguyên tố hóa học, -Chứa nhiều nguyên tố hóanhưng tỉ trọng chất dinh dưỡng học, tuy nhiên tỉ lệ chất dinhcao. Dưỡng thấp.-Dễ phối hợp (trừ phân lân) đề nghị -Khi bón vào cây, cây khôngcây dễ hấp thụ, tác dụng sử dụng được ngay cơ mà phảinhanh. Qua quy trình khoáng hóa cây bắt đầu hấp thụ, hiệu quả chậm.-Bón liên tục, các năm đất -Bón liên tục, nhiều nămbị hóa chua. Không có tác dụng hại đất.-Thành phần bổ dưỡng ổn -Thành phần dinh dưỡngđịnh. Bất ổn định.Ví dụ: *Phân hóa học: phân đạm, phân lân, phân NPK,...(0,25đ) *Phân hữu cơ: phân bò, phân dơi, phân xanh như bèohoa dâu,… (0,25đ)Câu 4: *Đặc điểm, tính chất: -Thành phần cơ giới nặng.Tầng đất khi khô cứng, nứtnẻ. (0,25đ) -Đất hết sức chua ( pH -Lên liếp lớp đất phía trên úp xuống phái dưới, gốcrạ, cỏ dại bên dưới được lật lên bên trên đệm hữu cơ,hai mặt liếp tất cả rãnh tiêu phèn, lúc tưới nước ngọt hóa học phènhòa rã trôi xuống rãnh tiêu. (0,4đ)Câu 5: các loại cây rừng: Đước, tràm, bạch đằng, tùng, gióbầu, keo dán lai, tre, sao,… (0,5đ)Là học viên để bảo vệ tài nguyên rừng cần: đảm bảo an toàn rừng, trồngcây tạo rừng, tuyên truyền hồ hết người bảo vệ rừng, không chặtphá rừng, đến họ biết lợi ích rừng rước lại, tố giác hầu như hànhvi làm ảnh hưởng đến rừng,… (1đ) -----HẾT----- Dề thi học kì 1 công nghệ 10 _đề 2Câu 21: Đất có phản ứng trung tính khi: A. < H+> > B. < H+> Câu 26: làm phản ứng của hỗn hợp chỉ tính chua, kiềm với trung tính là vì yếu tố làm sao gâyra? A. độ đậm đặc của Al3+ cùng Cl- B. độ đậm đặc của Na+và SO42- C. độ đậm đặc của H+ cùng Cl- D. độ đậm đặc của H+ -và OHCâu 27: Đất tất cả phản ứng kiềm thì pH là bao nhiêu? A. PH = 3 B. PH = 5 C. PH = 7 D. PH = 9Câu 28: Độ phì nhiêu màu mỡ của đất bao gồm mấy một số loại : A. 8 B. 6 C. 4 D. 2Câu 29: Độ chua hoạt tính của đất là vì yếu tố như thế nào quyết định: A. Bởi Al3+ với H+ trong hỗn hợp đất gây ra B. Vì chưng H+ vào dung dịch đất gâyra C. Vì chưng H+ trên mặt phẳng keo đất gây ra D. Bởi vì Al3+ và H+ bên trên bề mặtkeo đất gây raCâu 30: Độ chua tiềm tàng của đất là vì yếu tố làm sao quyết định? A. Vày Al3+ và H+ trong dung dịch đất gây nên B. Vì H+ trong hỗn hợp đấtgây ra C. Bởi H+ trên mặt phẳng keo đất gây nên D. Vị Al3+ cùng H+ bên trên bề mặtkeo khu đất gây raCâu 31: Trong phản nghịch ứng của dung dịch đất, ví như đất bộc lộ tính kiềm thì pH là: A. PH 7Câu 32: Trong bội nghịch ứng của hỗn hợp đất, nếu đất mô tả tính axit thì pH là: A. PH 7Câu 33: Trong làm phản ứng của dung dịch đất, trường hợp đất biểu hiện tính trung tính thì pH là: A. PH 7Câu 34 : Phân nào sau đây là phân chất hóa học ? A. Phân chuồng B. Phân urê C. Phân xanh D. Phân vi sinh vật cố gắng địnhđạmCâu 35: trong những loại phân dưới đây phân nào dùng làm bón thúc là đa phần ? A. Phân lạm B. Phân VSV C. Phân cơ học D. Phân đạmCâu 36: Phân nào dưới đây chứa không nhiều nguyên tố bổ dưỡng nhưng tỉ lệ dinh dưỡng lại cao ? A. Phân hóa học B. Phân vi sinh đồ dùng C. Phân hữu cơ D. Không có loại phân nàoCâu 37: Khi áp dụng phân tất cả hổn hợp N-P- K cần để ý điều gì? A. đề nghị ủ phân làm sao cho thật hoai mục B. địa thế căn cứ vào đặc điểm của đất C. Đặc điểm sinh lý của cây, điểm sáng của đất trồng D. địa thế căn cứ vào điểm lưu ý sinh lý của câyCâu 38: Đặc điểm nào không tồn tại ở phân hữu cơ? A. Chứa nhiều dưỡng tố tuy nhiên tỉ lệ bồi bổ thấp B. Chậm rì rì phân giải C. Bón liên tiếp nhiều năm làm cho đất hóa chua D. Kết quả chậmCâu 39: trong các loại phân sau đây loại phân dùng để bón thúc là A. Phân VSV B. Phân cơ học C. Phân hóa học D. Không tồn tại loạiphân nàoCâu 40: trong số loại phân sau đây phân nào trước khi bón yêu cầu ủ mang lại hoai mục? A. Phân VSV B. Phân cơ học C. Phân hóa học D. Toàn bộ các một số loại trênĐề THI HỌC KÌ 1 môn technology 10 - Đề 3I.- TRẮC NGHIỆM: (3đ )Câu 1: nhiệt độ độ tiện lợi cho nấm trở nên tân tiến là:A.- 25-30oC.B.- 50-55oC.C.- 45-50oC.D.- 30-45oC.Câu 2: khi bón phân cho cây xanh cần chú ý những điểm gì?A.- Thời tiết.B.- đặc điểm của phân bón, đặc thù của đất trồng.C.- Đặc điểm sinh học và các giai đoạn sinh trưởng, cải tiến và phát triển của cây trồng.D.- Cả a, b, c.Câu 3: Đặc điểm của những cây được tạo thành từ công nghệ nhân giống bởi nuôi ghép môtế bào:A.- Có một trong những cây đồng nhất với nhau và có cả mọi cây không đồng bộ với nhau vềmặt di truyền.B.- các cây ra đời đều đồng điệu về phương diện di truyền với giống cùng với tế bào ban đầu.C.- những cây sinh ra số đông không đồng điệu về mặt di truyền.D.- các cây sinh ra đồng nhất về phương diện di truyềnvà không giống với tế bào ban đầu.Câu 4: keo dán giấy đất mang điện âm tốt dương được quyết định bởi:A.- Nhân.B.- Lớp ion khuếch tán.C.- Lớp ion ra quyết định điện.D.- Lớp ion bất động.Câu 5: Đất xám bạc mầu có tính chất:A.- yếu tố cơ giới nhe.B.- nhân tố cơ giới nặng.C.- nguyên tố sét lớn.D.- nguyên tố sét khôn cùng ít.Câu 6: Xác định điểm mạnh của biện pháp hóa học tập trong ngăn chặn sâu, bệnh dịch hại câytrồng:A.- Tăng nhanh những dòng sâu, bệnh kháng thuốc.B.- Tăng chi phí sản xuất.C.- hiệu lực nhanh chóng, dễ dùng, công dụng rộng.D.- Tốc độ tiêu diệt thiên địch tăng.Câu 7: ánh nắng mặt trời gây chết cho nấm là:A.- 30-45oC.B.- 25-30oC.C.- 50-55oC.D.- 45-50oC.Câu 8: Đất mặn có phản ứng:A.- Trung tính với kiềm.B.- Trung tính.C.- Chua.D.- Kiềm.Câu 9: Bón vôi vào khu đất phèn nhằm:A.- Khử độc cho đất.B.- Rửa bớt lượng phèn.C.- nâng cao độ phì nhiêu của đất.D.- Giảm độc hại của ion Al3+.Câu 10: kích thước một phân tử keo đất khoảng:A.- cực kỳ nhỏ, sống trạng thái huyền phù.B.- dưới 1 mm.C.- 1 mm.D.- hơn 1 mm.Câu 11: ngăn chặn tổng hòa hợp dịch hại cây xanh gồm:A.- 5 nguyên lí cơ bản.B.- 2 nguyên lí cơ bản.C.- 4 nguyên lí cơ bản.D.- 3 nguyên lí cơ bản.Câu 12: Đất xám mất màu được sinh ra ở:A.- Tây Nguyên.B.- ngay cạnh đồng bởi và trung du.C.- Sa mạc.D.- Đồng bằng.II.- TỰ LUẬN: (7đ)Câu 1: Hãy phân biệt cấu trúc giữa keo đất dương với keo đất âm. (1,5đ)Câu 2: Nêu đặc điểm và cách sử dụng phân hóa học.(2,5đ)Câu 3: Hãy nhắc tên những biện pháp ngăn chặn tổng hòa hợp dịch sợ cây trồng? giải pháp nàogiữ vai trò đa phần nhất? giải pháp nào với lại kết quả cao và bình an nhất? (2đ)Câu 4: trình diễn những giải pháp hạn chế ảnh hưởng xấu của dung dịch hóa học đảm bảo thựcvật cho quần thể sinh vật dụng và môi trường thiên nhiên xung quanh. (1đ)1. A 2. D 3. B 4. C 5. A 6. C 7. D 8. A 9. D 10. B 11. C 12. BĐề THI HỌC KÌ 1 môn technology 10 - Đề 4Câu 1. Như thể được cấp giấy chứng nhận Giống quốc gia khi đã dành yêu cầu của:A. Thí nghiệm đối chiếu giống.B. Thí nghiệm kiểm soát kĩ thuật.C. Thí nghiệm cung cấp quảng cáo.D. Không bắt buộc thí nghiệm.Câu 2. Làm phản ứng chua của khu đất được đo bởi trị số pH, nếu:A. PH 7 , đất chua.Câu 3. Keo dương là keo:A. Gồm lớp ion quyết định điện có điện tích dương.B. Tất cả lớp ion quyết định điện có điện tích âm.C. Tất cả lớp ion khuếch tán với điện tích âm.D. Có lớp ion khuếch tán có điện tích dương.Câu 4. Câu chữ của thí nghiệm so sánh là:A.

Xem thêm: Đáp Án, Đề Địa 317 Thpt Quốc Gia 2021 Mã Đề 317, Đáp Án Đề Thi Môn Địa Mã Đề 317



Xem thêm: Top 12 Bài Văn Tả Cánh Đồng Quê Em Hay Nhất, Viết Về Cánh Đồng Lúa Ở Quê Em

Bố trí sản xuất cùng với các cơ chế phân bón không giống nhau.B. Sắp xếp sản xuất đối chiếu giống mới với như là đại trà.C. Sắp xếp sản xuất so sánh những giống cùng với nhau.D. Sắp xếp thí nghiệm trên diên rộngCâu 5. Khảo nghiệm giống cây trồng được thực hiện ở:A. Các vùng sinh thái khác nhau.B. 2 vùng sinh thái.C. Một vùng sinh thái.D. 3 vùng sinh thái.Câu 6. Keo đất là phần lớn phần tử bé dại có kích cỡ dưới 1µm mỗi hạt gồm một nhânvà có đặc điểm:A. Ko hoà tan trong nước, ngoại trừ nhân gồm 2 lớp năng lượng điện trái lốt là lớp ion quyết địnhđiện cùng lớp ion bù.B. Hoà tan trong nước, lớp vỏ kế bên cùng có điện tích dương.C. Ko hoà rã trong nước, ngoại trừ nhân là 3 lớp ion hoàn toàn có thể mang điện tích dương hoăcâm.D. Hoà tan trong nước, lớp vỏ ngoài cùng sở hữu điện tích âm.Câu 7. Kĩ năng hấp phụ của đất là khả năng:A. Giữ lại chất dinh dưỡng, các phần tử nhỏ như limon, sét tuy vậy không làm trở thành chất,hạn chế sự rửa trôi.B. Lưu lại nước, ôxy cho nên vì thế giữ lại được những chất hoà tan trong nước.C. Lưu giữ chất dinh dưỡng, các bộ phận nhỏ, làm phát triển thành chất và giảm bớt sự cọ trôi.D. Gìn giữ chất dinh dưỡng đảm bảo an toàn nước thoát nhanh chóng.Câu 8. Hệ thống sản xuất giống cây cỏ gồm mấy giai đoạn?A. Hai giai đoạn.B. Bố giai đoạn.C. Một giai đoạn.D. Tứ giai đoạn.Câu 9. Y hệt như thế nào thì được phép phổ biến trong thêm vào đại trà?A. Tương đương Quốc Gia.B. Như thể lai.C. Tương đương thuần chủng.D. Như thể nhập nội.Câu 10. Thí nghiệm kiểm soát kĩ thuật nhằm mục tiêu xác định:A. Năng suất,chất lượng.B. Mật độ, thời vụ gieo trồng, chế độ phân bón.C. Tài năng thích nghi.D. Khả năng chống chịu.Câu 11. Câu chữ của thí nghiệm cấp dưỡng quảng cáo là:A. Bố trí sản xuất đối chiếu giống new với giống chế tạo đại trà.B. Sắp xếp sản xuất với các cơ chế phân bón khác nhau.C. Sắp xếp thí nghiệm bên trên diên rộng, pr và tổ chức hội nghị đầu bờ.D. Tổ chức triển khai hội nghị đầu bờ.Câu 12. Đặc điểm của tế bào thực vật siêng biệt là:A. Gồm tính toàn năng, có tác dụng phân chia vô tính.B. Bao gồm tính toàn năng, đã phân hoá dẫu vậy không mất khả năng thay đổi và gồm khả năngphản phân hoá.C. Bao gồm tính toàn năng, ví như được nuôi dưỡng trong môi trường xung quanh thích hợp đã phân hoá thànhcơ quan.D. Sở hữu hệ gen giống nhau, bao gồm màng xellulô, có chức năng phân chia.Câu 13: Giống mới chọn sinh sản hoặc nhập nội được đối chiếu với:A . Giống mới lai tạoB. Tương đương quốc giaC . Giống đang cung ứng ở địa phươngD. Cả A, B, CCâu 14: công tác làm việc sản xuát giống cây cỏ không nhằm mục tiêu mục đích:A. Tạo nên giống mớiB. Nhân cấp tốc số lượngC. Bảo trì độ thuần chủngD. Đưa giống cấp tốc vào sản xuấtCâu 15: Sự phân hoá tế bào là quy trình biến đổi:A . TB chăm hoá thành tế bào phôi sinhB. TB hợp tử thành tế bào phôi sinhC . TB đúng theo tử thành tế bào chuyên hoáD. TB phôi sinh thành tế bào chăm hoáCâu 16: Đất gồm phản ứng kiềm khi:A . PH 7D. PH B . Hoa đực không tung phấnC. Hoa đực đang tung phấnD. Cây sẽ kết quảCâu 23: phân tử giống hết sức nguyên chủng là hạt giống:A . Được tạo nên từ hạt NCB. Tiếp tế ở những cơ sở hoặc các HTXC . Được tạo thành từ phân tử XND. Có unique vàđộ thanh khiết cao nhấtCâu 24: tương đương được cấp chứng từ chứng nhận non sông khi đã tổ chức thí nghiệm:A. TN đối chiếu giốngB . TN khám nghiệm kỹ thuậtC. TN cung ứng quảng cáoD. Không yêu cầu làm thí nghiệmCâu 25: Đất chua lúc độ pH của khu đất bằng:A . PH = 5B. PH = 7C . PH = 8D. PH = 9Câu 26: vật liệu nuôi cấy trong technology nuôi ghép mô tế bào là:A . TB hòa hợp tửB. TB chuyên hoáC. TB phôi sinhD. TB hợp tử và TB phôi sinhCâu 27: cấp dưỡng giống cây xanh nhân tương đương vô tính yêu cầu:A . Giải pháp ly nghiêm ngặtB. Giải pháp ly ko caoC. Không đề nghị cách lyD. Vừa cách ly, vừa không giải pháp lyCâu 28: Giống cây trồng tự thụ phấn do người sáng tác cung cấp, chế tạo theo sơ đồ:A . Sơ đồ gia dụng duy trìB. Sơ trang bị phục trángC. Sơ thứ cây giao phấnD. Sơ đồ duy trì và phục trángCâu 29: technology nuôi ghép mô tế bào có đặc điểm:A . Hệ số nhân kiểu như cao, cây bé sạch bệnh, nhất quán về di truyềnB . Hệ số nhân kiểu như cao, cây con sạch bệnh, không đồng bộ về di truyềnC . Hệ số nhân tương đương cao, cây nhỏ nhiễm bệnh, đồng bộ về di truyềnD . Hệ số nhân giống như cao, cây bé nhiễm bệnh, không nhất quán về di truyềnCâu 30. Keo dán giấy âm là keo:A. Gồm lớp ion ra quyết định điện sở hữu điện tích dương.B. Gồm lớp ion quyết định điện có điện tích âm.C. Tất cả lớp ion khuếch tán với điện tích âm.D. Gồm lớp ion khuếch tán với điện tích dương