Phân số

     
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Bài tập trắc nghiệm Toán 4Phần 1 : Phép cùng và phép trừPhần 2 : Phép nhânPhần 3 : Phép chia1. Tín hiệu chia hết mang đến 2, 5, 9, 32. Trình làng hình bình hành1. Phân số2. Những phép tính cùng với phân số3. Reviews hình thoi1. Tỉ số - một số trong những bài toán liên quan đến tỉ số2. Tỉ lệ phiên bản đồ và ứng dụng
Bài tập các bài toán cơ bạn dạng về phân số: Tìm giá trị phân số của một trong những - Lớp 4 Toán lớp 4 có giải mã

Bài tập các bài toán cơ bạn dạng về phân số: Tìm cực hiếm phân số của một trong những - Lớp 4 Toán lớp 4 tất cả lời giải

Câu 1: ý muốn tìm của 15 ta làm như sau:

A. Mang 15 nhân với

B. Lấy 15 phân tách cho 5 rồi nhân với 3

C. Cả A cùng B hầu như đúng

D. Cả A với B phần đa sai

Hiển thị đáp án

Muốn kiếm tìm của 15 ta đem 15 nhân với hoặc rước 15 phân tách cho 5 rồi nhân với 3.

Bạn đang xem: Phân số

Vậy cả hai giải đáp A và B phần đa đúng.


Câu 2: search của 52.

A.36

B.37

C.38

D.39

Hiển thị đáp án

của 52 là: 52:4×3=39

Hoặc của 52 là: 52× =39.

Vậy đáp án và đúng là 39.


Câu 3: năm nay mẹ 36 tuổi. Tuổi con bởi tuổi mẹ. Hỏi trong năm này con từng nào tuổi?

A.7 tuổi

B.8 tuổi

C.9 tuổi

D.10 tuổi

Hiển thị đáp án

Tuổi con trong năm này là:

36 × = 8 (tuổi)

Đáp số: 8 tuổi.


Câu 4: Lớp 4B tất cả 18 học sinh nữ. Số học viên nam bởi số học sinh nữ. Hỏi lớp 4B có tất cả bao nhiêu học sinh?

A.16 học tập sinh

B.32 học tập sinh

C.34 học tập sinh

D.36 học sinh

Hiển thị đáp án

Lớp 4B có số học sinh nam là:

18 × =16 (học sinh)

Lớp 4B có tất cả số học sinh là:

18+16=34 (học sinh)

Đáp số: 34 học tập sinh.


Câu 5: Một cửa hàng nhập về 2 tấn gạo, shop đã bán được số gạo đó. Hỏi shop đó sót lại bao nhiêu ki-lô-gam gạo?

A.750 kg

B.800 kg

C.1250 kg

D.1350 kg

Hiển thị đáp án

Đổi: 2 tấn = 2000kg

Cửa mặt hàng đã phân phối số ki-lô-gam gạo là:

2000kg × =1250(kg)

Cửa hàng còn lại số ki-lô-gam gạo là:

2000kg −1250=750(kg)

Đáp số: 750kg.

Chú ý

- Ta hoàn toàn có thể tìm phân số chỉ số gạo còn sót lại là

*
số gạo, tự đó nhằm tìm số gạo sót lại ta sẽ đi tìm
*
của 2000kg.

- học tập sinh hoàn toàn có thể làm sai khi tính số gạo còn lại chính bằng số gạo đang bán, từ kia chọn đáp án sai là C.


Câu 6: hiện giờ ông 72 tuổi, tuổi cha bằng tuổi ông. Hỏi bây giờ ông hơn ba bao nhiêu tuổi?

A.45

B.40

C.32

D.27

Hiển thị đáp án

Tuổi bố hiện giờ là:

72 × =40 (tuổi)

Hiện nay ông hơn bố số tuổi là:

72−40=32 (tuổi)

Đáp số: 32 tuổi.


Câu 7: Một trại chăn nuôi gồm 240 con bao gồm gà, ngan và vịt. Trong số ấy số gà chiếm phần tổng cộng con, số vịt chiếm phần tổng thể con, còn lại là ngan. Hỏi trại chăn nuôi đó có bao nhiêu con ngan?

A.60 con

B.84 con

C.96 con

D.144 con

Hiển thị đáp án

Trại chăn nuôi đó gồm số nhỏ gà là:

240 × = 96 (con)

Trại chăn nuôi đó tất cả số con vịt là:

240 × = 60 (con)

Trại chăn nuôi đó có số bé ngan là:

240−(96+60)=84 (con)

Đáp số: 84 con.


Câu 8: Một mảnh đất hình chữ nhật gồm chiều lâu năm 27m, chiều rộng bằng chiều dài. Người ta thực hiện diện tích s để trồng hoa, diện tích để làm đường đi và phần diện tích còn lại để xây bể nước. Tính diện tích s phần xây bể nước.

Xem thêm: Na2So4 Kết Tủa Màu Gì, Cách Điều Chế Muối Natri Sunfat, Na2So4 Có Kết Tủa Không

A. 81m2

B. 486m2

C. 270m2

D. 135m2

Hiển thị đáp án

Chiều rộng mảnh đất đó là:

27 × = 18(m)

Diện tích mảnh đất hình chữ nhật là:

27×18=486(m2)

Diện tích trồng hoa là:

486 × = 270(m2)

Diện tích làm lối đi là:

486 × = 81(m2)

Diện tích để xây bồn tắm là:

486−(270+81)=135(m2)

Đáp số: 135m2.


Câu 9: Điền số thích hợp vào ô trống:

Lớp 4A bao gồm 20 học sinh nam. Số học sinh nữ bằng số học viên nam.

Vậy lớp 4A bao gồm học viên nữ.

Hiển thị đáp án

Lớp 4A tất cả số học viên nữ là:

20 × =16 (học sinh)

Đáp số: 16 học sinh.

Vậy câu trả lời đúng điền vào ô trống là 16.


Câu 10: Điền số thích hợp vào ô trống:

của 252cm là cm.

Hiển thị đáp án

Câu 11: Điền số thích hợp vào ô trống:

Hà buộc phải đọc một cuốn sách dày 200 trang. Ngày trước tiên Hà gọi được số trang sách đó. Ngày sản phẩm công nghệ hai, Hà hiểu được số trang sách còn lại.

Vậy để đọc không còn quyển sách, Hà còn cần đọc trang sách nữa.

Hiển thị đáp án

Ngày đầu tiên Hà gọi được số trang sách là:

200 × = 75 (trang)

Số trang sách còn sót lại sau ngày đầu tiên là:

200−75=125 (trang)

Ngày đồ vật hai Hà phát âm được số trang sách là:

125 × = 25 (trang)

Để đọc hết quyển sách, Hà còn yêu cầu đọc số trang sách nữa là:v 200−(75+25)=100 (trang)

Đáp số: 100 trang

Vậy giải đáp đúng điền vào ô trống là 100.

Chú ý

Học sinh có thể tính không nên số trang sách đã đọc ngày trang bị hai bằng cách tìm của 200 trang, từ này sẽ tính không nên số trang sách còn buộc phải đọc.


Câu 12: Điền số phù hợp vào ô trống:

Một hình chữ nhật bao gồm chiều nhiều năm 75cm, chiều rộng bằng chiều dài.

Vậy diện tích hình chữ nhật là cm2

Hiển thị đáp án

Chiều rộng hình chữ nhật kia là:

75 × = 45(cm)

Diện tích hình chữ nhật đó là:

75×45=3375(cm2)

Đáp số: 3375cm2.

Xem thêm: Hộp May Mắn Tháng 8, Hướng Dẫn Sử Dụng Hộp Tích Lũy, Nhật Ký Nam Sinh

Vậy đáp án đúng điền vào ô trống là 3375.



Giới thiệu kênh Youtube maybomnuocchuachay.vn


Ngân mặt hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.maybomnuocchuachay.vn


KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2010 ĐẠT 9-10 LỚP 4

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 4 cho bé sẽ được khuyến mãi ngay miễn phí tổn khóa ôn thi học tập kì. Cha mẹ hãy đk học demo cho con và được tư vấn miễn mức giá tại khoahoc.maybomnuocchuachay.vn