Toán lớp 5 trang 171

     

Trên hình bên, diện tích s của hình tứ giác ABED lớn hơn diện tích của hình tam giác BEC là 13,6cm^2. Tính diện tích của hình tứ giác ABCD, biết tỉ số diện tích s của hình tam giác BEC và ăn diện tích hình tứ giác ABED là 2/3.

Bạn đang xem: Toán lớp 5 trang 171


Trên hình bên, diện tích của hình tứ giác ABED lớn hơn diện tích của hình tam giác BEC là (13,6cm^2). Tính diện tích của hình tứ giác ABCD, biết tỉ số diện tích s của hình tam giác BEC và ăn mặc tích hình tứ giác ABED là (dfrac23).

 

*

Phương pháp giải:

- Tìm diện tích tam giác BEC và mặc tích tứ giác ABED theo dạng toán tìm nhị số lúc biết hiệu và tỉ số. 

- Diện tích hình tứ giác ABCD (=) diện tích tam giác BEC (+) diện tích tứ giác ABED.

Lời giải bỏ ra tiết:

Theo đề bài bác ta tất cả sơ đồ:

*

Theo sơ đồ, hiệu số phần đều nhau là:

(3 - 2 = 1) (phần)

Diện tích hình tam giác BEC là:

(13,6 : 1 × 2 = 27,2;(cm^2))

Diện tích hình tứ giác ABED là:

(27,2 + 13,6 = 40,8;(cm^2))

Diện tích hình tứ giác ABCD là:

(40,8 + 27,2 = 68;(cm^2))

Đáp số: (68cm^2 ).


bài bác 2


Video giải đáp giải


Lớp (5A) tất cả (35) học sinh. Số học viên nam bằng (dfrac34) số học viên nữ. Hỏi số học sinh nữ rộng số học sinh nam là bao nhiêu em ?

Phương pháp giải:

Tìm số học viên và số học sinh nữ theo dạng toán tìm nhì số lúc biết tổng cùng tỉ số của nhì số đó.

Lời giải đưa ra tiết:

Theo đề bài ta có sơ đồ:

 

*

Theo sơ đồ, tổng cộng phần cân nhau là:

(3 + 4 = 7) (phần)

Số học viên nam của lớp (5A) là:

(35 : 7 × 3 = 15) (học sinh)

Số học viên nữ của lớp (5A) là:

(35 - 15 = 20) (học sinh)

Số học viên nữ nhiều hơn nữa số học viên nam là:

(20 - 15 = 5) (học sinh)

Đáp số: (5) học sinh.


bài xích 3


Video hướng dẫn giải


Một xe hơi đi được 100km thì tiêu thụ 12(l) xăng. Ô tô đó đã đi được quãng con đường 75km thì tiêu hao hết bao nhiêu lít xăng ?

Phương pháp giải:

Giải bài toán theo mô hình toán rút về đối chọi vị:

- search số lít xăng tiêu thụ lúc đi 1km = số lít xăng tiêu thụ lúc đi 100km : 100.

- Số lít xăng tiêu thụ khi đi 75km = số lít xăng tiêu thụ khi đi 1km ( imes) 75.

Xem thêm: Giải Bài Tập 1,2,3,4 Trang 50,51 Toán 5 Tiết 49, Bài Tập 1,2,3,4 Trang 50,51 Toán 5 Tiết 49

Lời giải đưa ra tiết:

Tóm tắt

100 km: 12 lít xăng

75 km : ... Lít xăng?

Bài giải

Ô sơn đi 1km thì tiêu thụ không còn số lít xăng là:

12 : 100 = 0,12 ((l))

Ô tô đi 75 km thì tiêu thụ hết số lít xăng là:

0,12 × 75 = 9 ((l))

Đáp số: 9(l) xăng.

 


bài bác 4


Video giải đáp giải


Hình bên là biểu đồ cho thấy tỉ lệ xếp loại học lực của học viên khối 5 Trường tiểu học chiến thắng lợi. Tính số học sinh mỗi loại, biết số học sinh xếp các loại học lực hơi là 120 học tập sinh.

*

Phương pháp giải:

- tìm kiếm tỉ số xác suất của học sinh khá và học viên toàn trường : 100% - (25% + 15%) = 60%.

- Số học sinh toàn ngôi trường = số học sinh khá : 60 × 100.

- Số học tập sinh tốt = số học sinh toàn trường : 100 × 25.

- Số học sinh vừa đủ = số học sinh toàn ngôi trường : 100 × 15.

Lời giải đưa ra tiết:

Tỉ số tỷ lệ của học viên khá và học viên toàn trường là:

100% - (25% + 15%) = 60%

Số học viên toàn khối 5 của ngôi trường là:

120 : 60 × 100 = 200 (học sinh)

Số học sinh tốt khối 5 của ngôi trường là:

200 : 100 × 25 = 50 (học sinh)

Số học viên trung bình khối 5 của ngôi trường là:

200 : 100 × 15 = 30 (học sinh)

Đáp số: học sinh giỏi: 50 học viên ;

học sinh khá: 120 học sinh ; 

học sinh trung bình: 30 học sinh.

Xem thêm: 1 - Bài Tập Động Từ Khuyết Thiếu (Modal Verbs)


*
Bình luận
*
phân tách sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.8 bên trên 171 phiếu
Bài tiếp sau
*


Luyện bài bác Tập Trắc nghiệm Toán lớp 5 - xem ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*


TẢI tiện ích ĐỂ xem OFFLINE


*
*

Bài giải đang được quan tâm


× Báo lỗi góp ý
vấn đề em chạm chán phải là gì ?

Sai chính tả Giải khó hiểu Giải không đúng Lỗi khác Hãy viết cụ thể giúp maybomnuocchuachay.vn


gửi góp ý Hủy bỏ
× Báo lỗi

Cảm ơn chúng ta đã thực hiện maybomnuocchuachay.vn. Đội ngũ thầy giáo cần nâng cấp điều gì để các bạn cho bài viết này 5* vậy?

Vui lòng để lại tin tức để ad rất có thể liên hệ với em nhé!


Họ và tên:


gửi Hủy vứt
Liên hệ chế độ
*

*
*

*
*

*

*

Đăng ký để nhận lời giải hay và tài liệu miễn phí

Cho phép maybomnuocchuachay.vn gửi các thông báo đến chúng ta để nhận ra các giải thuật hay tương tự như tài liệu miễn phí.